ภาคใต้ (20)

ทริป 3 วัน 2 คืน

เส้นทางท่องกิน ถิ่นใต้ สัมผัสมนต์เสน่ห์ 5 อา ( อาหาร อากาศ อาภรณ์ อารยะธรรม อาราม )

เส้นทางท่องเที่ยวเมืองหลักสัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองรอง โดยเน้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติอาหารท้องถิ่น ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์แปลกใหม่ นอกจากเรื่องราวของอาหารแล้ว เส้นทางท่องเที่ยวของเรายังมีความโดดเด่นตามลักษณะ 5 อา (อากาศ,อาหาร,อาภรณ์,อารยะธรรม,อาราม) อากาศบนพื้นที่ดีที่สุด อาภรณ์ ท่านจะได้ทำผ้ามัดย้อมผืนเดียวในโลก อารยะธรรมแห่งอาณาจักรประวัติศาสตร์ที่มีความเป็นมาอันยาวนาน และอาราม วัดพระธาตุ สถาปัตยกรรมทรงคุณค่า

ทริป 3 วัน 2 คืน

อิ่มท้อง สุขใจ ไปเมืองคอน

ชีวิตคือการเดินทาง ในการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง นอกจากการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆแล้ว เราชอบการใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ไปเที่ยวดูวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ รวมทั้งอาหารพื้นบ้านของชุมชนนั้นๆอีกด้วย ถึงแม้ วัยเก๋าอย่างเรา จะท่องเที่ยวในตจว.เกือบทุกเดือน แต่เป็นการท่องเที่ยวแบบประหยัด ใช้งบประมาณไม่มาก ตั้งแต่การเดินทาง ที่พัก อาหารการกิน ครั้งนีเราได้ตั๋วโปรจากเเอร์เอเชีย ไปเที่ยว ชม ชิม ช้อป และใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่เมืองนครศรีธรรมราช ได้ทานอาหารหลากหลายอย่าง ขนมจีนเมืองคอน พานยม, ร้านแม่ยาย, ร้านแม่แอ๊ด โรตีภูเขาไฟ โกปี๊ฉ่ำ กาแฟโบราณ ไก่กอและ ส้มโอทับทิมสยาม มังคุดคัด มังคุดเมืองคอนที่ใต้ต้น แกงส้มปลาเก๋าผักรวม ปลาดุกร้า ปลาทรายทอด ยำผักกูด ปูหลน ผักพื้นบ้านสดๆ อร่อยประทับใจมากๆ.

ทริป 2 วัน 1 คืน

down south to chumphon

เป็นการท่องเที่ยวทางด้านเกษตรและการประมงที่จัดทำขึ้นจากการท่องเที่ยวโดยชุมชน ซึ่งเป็นชุมชนในเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชมจังหวัดชุมพร เพื่อสร้างประสบการณ์แก่นักท่องเที่ยวในการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนท้องถิ่น ภายในเส้นทางท่องเที่ยวเป็นลักษณะโครงข่าย (Looping system) ตามสโลแกน ท่องเที่ยววิถีชุมชน เนิบช้า เป็นสุข สนุก ปลอดภัย มีสถานที่ท่องเที่ยวจากภูผาสู่มหานทีตั้งแต่ต้นน้ำ ได้แก่ วิถีจินตนา 1 ไร่พอเพียง และบ้านธรรมชาติวรรณภัสสร กลางน้ำ ได้แก่ ศูนย์เรียนรู้ตามโครงการพระราชดำริหนองใหญ่ จนถึงปลายน้ำได้แก่ บ้านไม้ชายคลองโฮมสเตย์ และโรงรับจำนำปูม้า นักท่องเที่ยวสามารถประกอบกิจกรรมหลากหลายเน้นการเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ระบบนิเวศ และการพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ

ทริป 2 วัน 1 คืน

แบกเป้ลุยที่เกาะพิทักษ์

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลล์ที่โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์ เดินศึกษาวิถีชุมชนและเรียนรู้วิถีชีวิตชาวประมงล่องเรือตกหมึกดำน้ำดูปะการัง ชมปลาโลมาสีชมพู รับประทานอาหารท้องถิ่นภาคใต้และร่วมทำอาหารพื้นบ้านกับชาวบ้านในชุมชนเกาะพิทักษ์ นอนหลับใหลท่ามกลางเสียงคลื่นยามค่ำคืนของทะเลอ่าวไทย เกาะพิทักษ์เป็นการท่องเที่ยวเส้นทางการประมงและมีแนวปะการังที่มีความสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชุมชนที่ชาวบ้านจัดการบริหารด้วยตนเองทั้งหมด สร้างรายได้เสริมให้กับชุมชนที่ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากร ธรรมชาติ โดยการ ลด ละ เลิก การทำการประมงแบบทำลายล้าง ปัจจุบันชุมชนที่ยังคงทำอาชีพประมงพื้นบ้านและยังคงรักษาทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลควบคู่กันไป มีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์และการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวในพื้นที่ชุมชน และชุมชนเกาะพิทักษ์ยังได้รับรางวัลมาตรฐานการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะเรื่องอาหารทะเลที่มาจากการประมงพื้นบ้าน สด และปลอดสารพิษ

ทริป 2 วัน 1 คืน

ชุมพรลองเที่ยวดู แล้วจะรู้ไม่ใช่เมืองผ่าน

ชมวิถีชุมชนชองชาวประมง ณ หาดทุ่งมหา สักการะพระโพธิ์สัตว์กวนอิม ที่วัดแก้วประเสริฐ เล่นน้ำ เล่นวอลเล่ย์ ที่หาดบางเบิด กินปูห้อยขาราชาชุมพร พักที่ภูแก้วโฮมสเตย์ ทำกิจกรรม ดำน้ำชมปะการัง ตกหมึก ตกปลา นั่งแพกินอาหาร กิจกรรมท่องเที่ยวเพื่อสังคม ปล่อยลูกปู ทำบ้านปลา ประกอบอาหารด้วยตัวท่านเองโดยมีแม่ครัวพื้นบ้านคอยสอน อาหารทะเลสดๆ และไฮไลท์เด็ดแกงส้มทุเรียนรสเด็ดให้ได้ลองชิม ไปศึกษาและเที่ยวชมโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ กินติ่มซำร้านแต่เตี้ยม โรตีฟารีดา พร้อมทั้งสักการะกรมหลวงชุมพร ขอพรเสด็จเตี่ย เซลฟี่ที่เขามัทรีจุดชมวิวสุดฮอทของชุมพรที่ใครไม่ไปถือว่าพลาด เล่นน้ำหาดทุ่งวัวแล่น หาดทรายสวยสุดลูกหูลูกตา ชิมผลไม้จากต้นที่สวนผลไม้ท่าแซะ เรียนรู้การทำผ้าบาติกจากชุมชนกลุ่มผาแดง พร้อมซื้อของฝากของที่ระลึก

ทริป 2 วัน 1 คืน

กินสิชล ยลธรรมชาติ

อำเภอ สิชล หนึ่งในอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่หลายคนยังไม่รู้จักและอีกหลายคนที่รู้จักว่าเป็นแค่อำเภอทางผ่าน ไม่น่ามีอะไรเป็นที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครได้เข้าไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ประเพณี และท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ อีกมากมายในอำเภอนี้ ทริปนี้เราจะพาไปกินโดยคนท้องถิ่นที่รู้จักของกินเด็กๆในอำเภอสิชล ที่จะลัดเลาะทุกซอกทุกมุมอันซีนของอำเภอนี้ให้ทุกคนได้ลิ้มลองของกินพื้นบ้าน ของกินที่แทบจะหากินไม่ได้แล้วในปัจจุบัน กินอาหารทะเลแบบสดๆ จากเรือประมง พร้อมทั้งไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านชาวประมง การหาปลาจากทะเล การขึ้นเรือของชาวประมง เป็นต้น ปร้ะมทั้งสัมผัสความงดงามในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเลสิชล รับรองว่าสวยไม่แพ้ที่ใดในประเทศไทยเลยทีเดียว นอกจากนี้เราจะได้เข้าป่าไปชมน้ำตกที่สวยที่สุดในสิชล ในอุทยานแห่งชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ปิดท้ายด้วยของฝากติดไม้ติดมือกลับไปให้เพื่อนๆ ได้รู้จักและอาจจะหลงรักสิชลอีกด้วยก็ได้