all day all night

ทริป 1 วัน 1 คืน

สิ่งที่อยากจะนำเสนอในทริปนี้นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว พวกเรายังอยากนำเสนออาหาร และร้านต่างๆของสถานที่นั้นๆ ให้ผู้คนได้รับชม และได้สัมผัสถึงความอลังการของเมนูอาหาร

กำหนดการเดินทาง

ตลาดน้ำอัมพวา แวะมาปั่นจักรยาน สูดโอโซนบริสุทธิ์ สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดที่บางกระเจ้า เดินตลาดน้ำบางน้ำผึ้งแบบอิ่มท้อง ปั่นต่อที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ศึกษาธรรมชาติและเรียนรู้ปลากัดไทย แวะจิบกาแฟกลางสวน ทิ้งทวนความอร่อยที่ถนนเยาวราช

Meeting Point  ลานเจ้าพ่อ มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา 

07.00 น.  สถานที่แรกเจอกันที่ลานอนุเสารีย์สมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุรยวงศ์ (ช่วง บุญนาค) มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร

07.15 น.  ออกเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดสมุทรปราการ

08.15 น.  เดินทางถึงตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม แวะจังหวัดสมุทรสงครามจัดได้ว่ามีอาหารอร่อยๆ หลากหลายอย่างโดยเฉพาะในอำเภอ อัมพวาต้องบอกว่าเป็นแหล่งรวมอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง การได้เลือกชิมและช็อปของอร่อยแบบเต็มพิกัด ถ้าใครมาแล้วไม่อิ่มจนพุงกางก็เป็นต้องช็อปสนุกชนิดสองมือหอบหิ้วไม่ไหวกันเลยทีเดียว เรือพายขายอาหารที่จอดเรียงรายอยู่ริมคลองนั้น หลักๆ จะเป็นอาหารทะเลเสียเป็นส่วนใหญ่ เช่น ปลาหมึกย่าง ปูเผา หอยเชลล์ย่าง รวมถึงกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ เผากันให้เห็นๆ ส่วนอาหารอื่นๆ ก็มีเช่นกัทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไท หอยทอด หมูสเต๊ะ ซึ่งมีให้เลือกหลายเจ้ามากๆ ใครถูกใจร้านไหนก็จับจองที่นั่งริมน้ำไว้ได้เลย หรือจะหาซื้อมานั่งกินตามมุมต่างๆ ที่มีการจัดสถานที่ไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอีกนานาชนิดทั้งที่คุ้นตากันดีอย่าง ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมชั้น ข้าวเกรียบว่าว ขนมหม้อแกงในหม้อดินเผา ขนมถ้วย เฉาก๊วย รวมไปถึงขนมไทยโบราณที่หากินยากๆ ที่ตลาดน้ำอัมพวาก็ยังมีให้ได้ซื้อหามาลองชิมกันอยู่ เช่น ขนมลืมกลืน ขนมรังไร ขนมลำเจียก ขนมวุ้นในไข่ เป็นต้น

11.30 น.  ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ 

12.15 น.  เดินทางถึงบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ เริ่มต้นที่ “วัดบางน้ำผึ้งนอก” ภายในวันมีพื้นที่ในการจอดรถ เพื่อแวะสักการะหลวงพ่อใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบางน้ำผึ้งต่างให้ความเคารพนับถือ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมอุโบสถเก่าแก่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น พร้อมด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังให้ได้ชื่นชมความงามของฝีมือช่างโบราณ ทำการเช่าจักรยานที่วัดบางน้ำผึ้งนอก หลังจากนั้นปั่นจักรยานชมบรรยากาศบางกระเจ้า ภายในบางกระเจ้าจะมีธรรมชาติที่สวยงามมีมุมและวิวต่างๆ ที่ให้ถ่ายภาพกันอย่างต่อเนื่อง และตลอดเส้นทางการปั่นจักรยานจะมีร้านกาแฟให้ได้นั่งพักผ่อนหรือถ่ายรูปภาพเก๋ๆ มีสไตล์ เดินทางต่อไปยังตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ใครมาเที่ยวบางกระเจ้าแล้วพลาดไม่แวะเช็คอินที่ “ตลาดบางน้ำผึ้ง” ก็เหมือนมาไม่ถึง อีกทั้งยังเป็นตลาดใหญ่หนึ่งเดียวในบางกระเจ้า ที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงคนในชุมชนระแวกใกล้เคียงที่ต่างเดินทางมาจับจ่ายใช้สอย (เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ติดกับวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-14.00 น.) แวะรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย ซึ่งภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าหลากหลาย ทั้งคาวและหวานละลานตา หรือจะเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อผักสด ผลไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า ของที่ระลึก เมื่อเพลิดเพลินกับการเดินเล่นตลาดบางน้ำผึ้งและเติมพลังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว    

14.00 น.  ตอนบ่ายแวะสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ อีกหนึ่งจุดที่นักปั่นส่วนใหญ่ต้องแวะมาเช็คอิน ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ทั้งสงบและร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด ตลอดระยะทางของการปั่น นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ระบบนิเวศทางธรรมชาติไปด้วยในตัว ระหว่างทางจะผ่านวัดพราหมณ์ ซึ่งจะมีพระพิฆเนศองค์ใหญ่สูง 9 เมตร ที่ใหญ่ที่สุดใน จังหวัดสมุทรปราการ ก็แวะเข้าไปสักการะ ภายในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์นั้นจะมีพื้นที่กว้าง แบ่งเป็นโซนต่างๆ มีศาลาริมน้ำ สะพาน สวนย่อม หอชมนก เรือนเพาะชำ ทั่วบริเวณสวนศรีนครเขื่อนขันธ์นั้นจะเต็มไปด้วยสีเขียว การปั่นจักรยานแบบสบายๆ เน้นการพักผ่อน ถ่ายรูป ชมวิว

16.00-17.00 น.  ลัดเลาะมาดู “พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย” ออกจากสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ แล้วเลี้ยวซ้ายไม่ไกลมากก็ถึงพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ที่นี่มีปลากัดสวยงามให้ชมกัน รวมถึงความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ปลากัดไทยชนิดต่างๆ ขากลับปั่นจักรยานแวะพักที่ร้านกาแฟโดยกลับทางเดิมจนไปถึงซอยวัดบางน้ำผึ้ง เราแวะร้านชื่อร้าน “ปั่นกินแฟ” เพื่อหาเครื่องดื่มจิบกระหายความเหนื่อย ร้านนี้จะมีเครื่องดื่มครบครัน รวมถึงของหวานให้เลือกซื้อด้วย เดินทางกลับเพื่อนำจักรยานส่งคืนที่วัดบางน้ำผึ้งนอก 

17.30 น.  เดินทางกลับด้วยรถตู้ต่อกรุงเทพมหานคร แวะสถานที่สุดท้ายไปที่เยาวราช

18.45 น.  ช็อป ชิม กิน กันที่ถนนเยาวราชตามอัธยาศัย เพลิดเพลินตลอดเส้นทางเยาวราช หรือไซน่าทาวน์เมืองไทย ถือเป็นแหล่งกินสุดฮิตของคนวัยรุ่นและคนทำงานที่ชอบซอกแซกหาของกินอร่อยๆ ยามค่ำคืน ซึ่งร้านอาหารจำนวนมากในย่านนี้ก็ เช่น ร้านลอดช่องสิงคโปร์ตรงสามแยกเจริญกรุง ร้านเกี๊ยวซ่า ร้านก๋วยจั๊บนายอ้วนหน้าโรงหนัง ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช เป็นต้น 

20.30 น.  นัดพบกัน ณ จุดนัดหมาย

21.00 น.  เดินทางถึงมหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา 

- กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม –