ย้อนเวลา พาชิม : อาหารถิ่นดั้งเดิมสู่ร่วมสมัย ณ แดนโอ่งมังกร

ทริป 1 วัน

พาทุกคนตะลุยชิมอาหารที่หาได้เฉพาะเมืองราชบุรี ตั้งแต่อาหารสมัยอดีตสู่ปัจจุบัน เที่ยวตามอำเภอต่างๆ รู้จักของดีท้องถิ่น ของที่หากินได้แค่ที่นี่เท่านั้น พร้อมเรียนรู้วิถีชุมชนและงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์แบบที่สนุกอย่างคาดไม่ถึง และแน่นอนว่า อุดมไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ สอดแทรกตลอดทริป

กำหนดการเดินทาง

ราชบุรี

1 Day trip

6.30  ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครด้วยรถตู้โดยพร้อมเพรียงกัน

8.00  พาชิมร้านอร่อยยามเช้ากันกับหมูสะเต๊ะรสเด็ด กินกับซุปเยื่อไผ่ ซดคล่องคอ  ( 40 นาที)        

9.00  เดินทางไปยังวัดขนอน

9:15  ถึงวัดขนอน เดินไปจุดชมการแสดงหนังใหญ่  หรือจะเดินเล่นรอบ ๆ ในส่วนของตลาดหรือพิพิธภัณฑ์ก็ตามอัธยาศัย

10:00  ชมการแสดงหนังใหญ่ ศิลปะเก่าแก่ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ปัจจุบันมีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย ควรค่าแก่การมาชมอย่างยิ่ง หลังดูหนังใหญ่เสร็จก็แวะชมพิพิธภัณฑ์หนังใหญ่กันต่อให้เต็มอิ่มกันไปเลย  ( 1: 15 ชม.) ( วันอาทิตย์การแสดงเริ่ม 11.00 จะสลับโปรแกรมกับการไปซื้อเต้าหู้ดำแม่เล็ก )

11.30  แวะซื้อของฝากชื่อดัง เต้าหู้ดำแม่เล็ก ใครมาโพธารามแล้วไม่ได้ซื้อนี่ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว (มีให้ทานคนละ 1 ชิ้น )  สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากของเด่นของที่นี่ด้วย ขอแนะนำว่า กาน่าช่ายที่นี่ทำเองรสชาติกลมกล่อม น้ำมันไม่เยิ้ม ขิงดองรสชาติดีสดใหม่ และไชโป๊วคืออีกของขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งแบบฝอย แบบ หั่นเต๋า หรือจะซื้อเป็นแบบแพ็คสูญญากาศก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน (20 นาที)

12.30  ทานข้าวกลางวันที่ก๋วยเตี๋ยวไข่ เจ๊แหม่ม ร้านชื่อดังประจำเมืองราชบุรี   เป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีเอกลักษณ์รสชาติน้ำต้มยำ หรือ ต้มส้ม ( น้ำใส ไม่ใส่ถั่วลิสงบด )   ก็เลือกได้ตามอัธยาศัย  มีให้เลือกชิมทั้งอาหารแบบข้าวราดแกง ห่อหมก ผัดไท และอาหารตามสั่งอื่น ๆ ในราคาสบายกระเป๋า ( เราเตรียมอาหารกลางวันไว้ให้ เป็นก๋วยเตี๋ยวไข่คนละ 1 ชาม อาหารจานกลาง เป็นเซท   (คือ ผัดไทย   ลูกชิ้นปิ้ง 4 ไม้กับเกี๊ยวกรอบ จานเล็ก   2 คน 1 จาน) ( 45 นาที )

13.15  ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ Corofield

14:00  ถึง Corofield   ไร่เมล่อนสาธิตพร้อมกับร้านอาหารสุดชิค  ที่นี่เค้าปลูกเมล่อนได้รสอร่อยไม่แพ้ของเมืองนอกเมืองนาเลย แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ ตั้งแต่เดินชมไร่  ดูสินค้าจากฟาร์ทต่าง ๆ ไปจนถึง workshop ต่าง ๆ ที่ทั้งสนุกและได้ความรู้  ใครจะซื้อเมล่อนหรือมันหวานกลับไปเป็นของฝากก็ได้ หรือจะลองชิมอาหารต่าง ๆ ที่ทำจากเมล่อนก็มีให้บริการ ( มีงบให้ 100 บาท ต่อคน เลือกทานตามอัธยาศัย) หากสนใจกิจกรรม workshop สามารถจ่ายเงินเพิ่มเติมได้ตามแต่ละกิจกรรมที่สนใจ (1:45 นาที )

15.45  ออกเดินทาง

17:00  เดินทางถึงกาดวิถีชุมชนคูบัว กันเลย ตลาดใหม่ที่กำลังมาแรง ด้วยสโลแกน เดินดินกินโตกแบบวิถีไทยยวน  เราสามารถซื้อของกินมากหน้าหลายตาจากร้านค้ามากมายในกาด แล้วไปรับโตกที่ทางกาดเตรียมเอาไว้ ไปนั่งรับประทานได้ตามสบายเลย  แถมเค้าจะมีการแสดงในลานกลางเป็นช่วง ๆ ด้วยนะ กินไป ชมการแสดงไปเพลิน ๆ  ก่อนกลับจะแวะถ่ายรูป หรือซื้อผ้าตีนจก ของดังของคูบัวก็มีให้เลือกซื้ออย่างจุใจ (  รวมเวลากับการทานอาหาร   = 1:30 ชม.)  

18:30  ออกเดินทางกลับ

20.30  ถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ ( เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามวันหรือเทศกาลในช่วงเวลานั้นๆ)