เที่ยวใกล้กรุง หอมฟรุ้งกลิ่นเมืองอาร์ต

ทริป 1 วัน

เที่ยวใกล้กรุง หอมฟรุ้งกลิ่นอายเมืองอาร์ต เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์กินเที่ยวในตัวเมืองราชบุรี และหาสถานที่เที่ยวใกล้เมืองกรุง พร้อมขยายพุง ตลอดวันเดย์ ให้ทุกท่านได้หามุมถ่ายภาพและลิ้มรสอาหารแสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครมาเยือนก็ต้องลอง

กำหนดการเดินทาง

เที่ยวใกล้กรุง หอมฟุ้งกลิ่นอายเมืองอาร์ตที่ราชบุรี

        หลายคนอาจเคยมาท่องเที่ยวราชบุรี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สุดฮิตตลาดนํ้าดำเนินสะดวก ฟาร์มแกะสุดฮอตที่สวนผึ้ง แต่ทริปนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์กินเที่ยวในตัวเมืองราชบุรี ที่สามารถนั่งรถไฟสูดกลิ่นอายบรรยากาศดีๆระหว่างการเดินทางได้อีกด้วย...

        หากคุณกําลังหาสถานที่เที่ยวใกล้เมืองกรุง และพร้อมขยายพุงตลอดวันเดย์ เรามีทริปที่น่าสนใจมานำเสนอ ให้ทุกท่านได้หามุมเผลอๆถ่ายภาพและลิ้มรสอาหารแสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครมาเยือนถิ่นราชบุรีก็ต้องลอง

เช้า : เริ่มกันที่จองตั๋วรถไฟ กรุงเทพ-ราชบุรี จับกระเป๋าของคุณไว้ให้ดีๆ เพราะทริปนี้ไม่ได้มีแค่ของกิน แต่มีสถานที่สวยๆสุดอินดี้ ให้สาวสวยหนุ่มหล่อหน้าตาดีไว้ถ่ายรูปกันด้วย เมื่อมาถึงตัวเมืองราชบุรีแล้ว เรามาเริ่มต้นกันที่ร้าน “อาตี๋ โกปี๊” ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมในราชบุรี นอกจากบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิคของร้านแล้ว ยังมีอาหารที่ขึ้นชื่อ อย่าง ปอเปี๊ยะทอดกรอบ ไข่กระทะ ข้าวผัดนํ้าพริกลงเรือ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเค้กโอ่งที่อยากให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง หลังจากท้องอิ่มแล้ว เราก็จะพาทุกท่านไปชมเรื่องราวในประวัติศาสตร์ในแต่ละยุคของชาวบ้านในตัวจังหวัด ที่ “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี” ซึ่งมีทั้งหมด 10 ห้องจัดแสดงด้วยกัน นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์ยังมีรูปปั้นน้องหมาลายจุดให้ทุกท่านได้โพสท่าสวยๆหล่อๆถ่ายภาพกันอีกด้วย และใกล้ๆมีร้านกาแฟหอศิลป์ร่วมสมัย “ดีคุ้น” ที่เป็นอีกหนึ่งในจุดน่าสนใจที่เราแนะนำที่ต่อมาเราจะไปกันที่ “วัดมหาธาตุวรวิหาร” ซึ่งเป็นศาสนสถานเก่าแก่ในสมัยทวาราวดี ภายในวัดได้ประดิษฐานพระปรางค์สี่ยอด และในวิหารหลวงได้ประดิษฐานพระมงคลบุรี พระพุทธรูปปูนปางมารวิชัย

เที่ยง : อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่ม”เจ้าดัง นอกจากก๋วยเตี๋ยวไข่ยังมีข้าวแกงและขนมไทยแสนอร่อยให้ทุกท่านได้เลือกชิมเมื่อพุงขยายกันแล้ว คงไม่แคล้วที่จะเที่ยวกันต่อ Next station… “ เถ้าฮงไถ่” โรงงานเซรามิค ศูนย์รวมเครื่องปั้นดินเผา ชิคๆ คูลๆ โอ่งมังกร หนึ่งในสัญลักษณ์คู่เมืองราชบุรี ที่แห่งนี้ยังมีการสาธิตวิธีการปั้นเครื่องปั้นดินเผา และยังให้เราได้มีส่วนร่วมในการทำอีกด้วย มาถึงราชบุรีแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวราชบุรี กราบไหว้มาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ เรามาถึงสถานที่สุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น นั่นก็คือสะพานจุฬาลงกรณ์ เป็นสะพานรถไฟทอดข้ามลำนํ้าแม่กลอง ซึ่งใต้สะพานแห่งนี้มีหัวรถจักรไอนํ้านอนสงบนิ่งอยู่ใต้ลำนํ้า แม่กลอง ซึ่งอยู่กับบางเศษเสี้ยวของประวัติศาสตร์ที่ขาดหายไป เห็นประวัติน่าสนใจแบบนี้ นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก

เย็น : และแล้วเราก็มาถึงไฮไลท์สุดท้ายของทริปนี้ นั่นก็คือ ตลาดเก่า “โคยกี๊” มีอาหารพื้นถิ่นมากมายให้ทุกท่านได้ลองซื้อ และเลือกชิม ข้าวของเครื่องใช้หลากหลายชนิดให้ได้ช้อปปิ้ง เลือกซื้อเป็นของฝาก ตลาดแห่งนี้เป็นถนนคนเดินที่ตั้งติดอยู่ริมแม่นํ้าแม่กลอง ให้บรรยากาศสุดชิวและโรแมนติกแบบอาร์ตๆ