เที่ยวราชบุรีไม่ได้มีดีแค่โอ่งมังกร

ทริป 2 วัน 1 คืน

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดราชบุรี คงนึกไม่ถึงว่าแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองราชบุรี ก็มีดีไม่แพ้ไปกว่าที่อื่น ก็คือ อุทยานหินเขางู ที่เป็น Landmark แห่งใหม่ของเมืองราชบุรี และยังเต็มไปด้วยแหล่งขายอาหารมากมายที่เป็นที่โดนใจของนักท่องเที่ยวสายกิน

รายละเอียดทริป

รายละเอียดทริป สายเที่ยวสุดฟิน ตามรอยแหล่งของกินเมืองราชบุรี

  • อุทยานหินเขางู Landmark เมืองราชบุรี

ปั่นเรือเป็ด ถ่ายรูป เที่ยวชมบรรยากาศบึงที่รายล้อมไปด้วยหน้าผา มีสะพานข้ามบึง เพื่อเดินไปยังจุดชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ มีพระพุทธรูปปางลีลาบนหน้าผา รวมทั้งให้อาหารลิงและชมบรรยากาศถ้ำอีกมากมาย

  • Nice Food & Coffee

รับประทานอาหารกลางวัน และดื่มเครื่องดื่มเย็นๆให้ชื่นใจ ที่ Nice Food & Coffee ณ อุทยานหินเขางู ทานและชมบรรยากาศสวยๆ ของอุทยาน วิวสะพานข้ามบึง ที่มีหน้าผาสวยๆรายล้อม

  • สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา

เดินชมอาณาจักรตุ๊กตา ดินแดนแห่งความฝันของคนรักตุ๊กตา ที่มีตุ๊กตาน่ารักๆ มากมายหลากหลายแบบให้ชม และถ่ายรูปสวยๆ มากถึง 21 โซน

  • จุด D.I.Y. ทำตุ๊กตาด้วยตัวเอง

เพื่อออกแบบตุ๊กตาที่มีชิ้นเดียวในโลก มีอุปกรณ์ให้เลือกตกแต่งอย่างจุใจ สนุกสนานกับการทำกิจกรรม หัตถกรรมทำมือ เสมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

  • เต้าหู้ดำ แม่เล็ก สูตรดั้งเดิม

ของดีเมืองโพธาราม ที่ใช้เวลาในการต้มไฟอ่อนๆ นานถึง 3 วัน กว่าจะสามารถขายได้ ซึ่งทำขายมานานมากกว่าสองช่วงอายุคนแล้ว

  • ตลาดสนามหญ้า ริมแม่น้ำแม่กลอง ตัวเมืองราชบุรี

มีจุดสำคัญคือหอนาฬิกาเมือง แวะทานมื้อเย็น เป็นแหล่งรวมอาหารอร่อย มีอาหารให้เลือกมากมาย หลากหลายเมนู ทั้งคาวและหวาน อาทิ เช่น บะหมี่เจ้าเด็ด ขนมครกทะเล ปังก้อนทอง ไอติมหมกไข่ ขนมไทย ส้มตำ อาหารตามสั่ง ฯลฯ และเดินชมตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ถนนคนเดิน ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่ตั้งอยู่บนตลาดเก่า กลิ่นอายเดิมๆ ของเมืองราชบุรี

  • กาดวิถีชุมชนคูบัว เดินดินกินโตก

เป็นตลาดโบราณแห่งใหม่ของเมืองราชบุรี ผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายของวิถีชีวิตชาวชุมชนไทยวน แวะชม ช็อปสินค้า OTOP ของแต่ละหมู่บ้าน มีทั้งอาหารขึ้นชื่อ และอาหารโบราณดั้งเดิมมากมาย ทั้งของกินของใช้ ที่ขายโดยชาวบ้านชุมชนคูบัว

กำหนดการเดินทาง

กำหนดการเดินทาง ทริปราชบุรี 2 วัน 1 คืน

  • วันที่ 1

07:00 น. เดินทางออกจากกรุงเทพ สู่ เมืองราชบุรี

09:00 น. เดินทางถึงตัวเมืองราชบุรี แวะทานขนมจีบซาลาเปาก้อนทอง สูตรเด็ดดั้งเดิมชุมชนก้อนทอง และอาหารอีกหลากหลาย

10:00 น. ออกเดินทางสู่อุทยานหินเขางู Landmark แห่งใหม่เมืองราชบุรี

10:30 น. เดินทางถึงอุทยานหินเขางู ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี ปั่นเรือเป็ด ถ่ายรูป เที่ยวชมบรรยากาศบึงที่รายล้อมไปด้วยหน้าผา มีสะพานข้ามบึง เพื่อเดินไปยังจุดชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ มีพระพุทธรูปปางลีลาบนหน้าผา รวมทั้งให้อาหารลิงและชมบรรยากาศถ้ำอีกมากมาย

12:00 น. รับประทานอาหารกลางวัน และดื่มเครื่องดื่มเย็นๆให้ชื่นใจ ที่ Nice Food&Coffee ณ อุทยานหินเขางู ทานและชมบรรยากาศสวยๆ ของอุทยาน วิวสะพานข้ามบึง ที่มีหน้าผาสวยๆรายล้อม

13:30 น. ออกเดินทางสู่ อ.โพธาราม

14:00 น. เดินทางถึงสุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เดินชมอาณาจักรตุ๊กตา ดินแดนแห่งความฝันของคนรักตุ๊กตา ที่มีตุ๊กตาน่ารักๆ มากมายหลากหลายแบบให้ชม และถ่ายรูปสวยๆ กันมากถึง 21 โซน

15:30 น. เดินชมโซนเมืองต่างๆ ของตุ๊กตาเสร็จแล้ว มาพบกันที่จุด D.I.Y. ทำตุ๊กตาด้วยตัวเอง เพื่อออกแบบตุ๊กตาที่มีชิ้นเดียวในโลก มีอุปกรณ์ให้เลือกตกแต่งอย่างจุใจ สนุกสนานกับการทำกิจกรรม หัตถกรรมทำมือ เสมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

16:15น. เลือกชมตุ๊กตาน่ารักๆ เป็นของฝากสำหรับคนพิเศษ จากโรงงานตุ๊กตาสุนทรี และอีกมากมายหลากหลายแบรนด์ดัง

16:30 น. ออกเดินทางสู่ตลาดสดโพธาราม แวะชม และชิม เต้าหู้ดำ แม่เล็กสูตรดั้งเดิม ของดีเมืองโพธาราม ที่ใช้เวลาในการต้มนานถึง 3 วัน กว่าจะสามารถขายได้ ซึ่งทำขายมานานมากกว่าสองช่วงอายุคนแล้ว

17:00 น. เดินทางกลับตัวเมืองราชบุรี

17:30 น. เดินทางถึงตลาดสนามหญ้า ริมแม่น้ำแม่กลอง ตัวเมืองราชบุรี มีจุดสำคัญคือหอนาฬิกาเมือง แวะทานมื้อเย็น เป็นแหล่งรวมอาหารอร่อย มีอาหารให้เลือกมากมาย หลากหลายเมนู ทั้งคาวและหวาน อาทิ เช่น บะหมี่เจ้าเด็ด ขนมครกทะเล ปังก้อนทอง ไอติมหมกไข่ ขนมไทย ส้มตำ อาหารตามสั่ง ฯลฯ และเดินชมตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ถนนคนเดิน ริมแม่น้ำแม่กลอง ที่ตั้งอยู่บนตลาดเก่า กลิ่นอายเดิมๆ ของเมืองราชบุรี

19:30 น. เดินทางกลับที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

 

  • วันที่ 2

07:00-9:00 น. รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

09:15 น. ออกเดินทางสู่ ชุมชมคูบัว

09:45 น. เดินทางถึงวัดโขลง สุวรรณคีรี ต.คูบัว อ.เมืองราชบุรี กาดวิถีชุมชนคูบัว เดินดินกินโตก เป็นตลาดโบราณแห่งใหม่ของเมืองราชบุรี ผสมผสานเข้ากับกลิ่นอายของวิถีชีวิตชาวชุมชนไทยวน แวะชม ช็อปสินค้า OTOP ของแต่ละหมู่บ้าน มีทั้งอาหารขึ้นชื่อ และอาหารโบราณดั้งเดิมมากมาย ทั้งของกินของใช้ ที่ขายโดยชาวบ้านชุมชนคูบัว

 11:00 น. แวะชม จิปาถะภัณฑสถานบ้านคูบัว ที่จัดตั้งขี้นโดย ดร.อุดม สมพร ซึ่งเป็นผู้อำนวยการจิปาถะภัณฑสถานบ้านคูบัว และประธานสหกรณ์ไทย-ยวน คูบัวราชบุรี โดยในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นสถานที่รวบรวมภูมิปัญญาท้องถิ่น และผ้าซิ่นตีนจก ให้บุคคลทั่วไปได้ชม และศึกษาประวัติความเป็นมาของชุมชนไทยวน

11:45 น. ออกเดินทางสู่ร้านอาหาร ถึงพริก ถึงขิง แวะทานอาหารเที่ยง ชมวิวนา บรรยากาศธรรมชาติ

13:15 น. เดินทางกลับกรุงเทพ โดยสวัสดิภาพ