ราชบุรีไม่ได้มีแค่"โอ่ง"ปล่อยท้องให้โล่ง พร้อมตะลุยกินของอร่อย

ทริป 1 วัน

เสน่ห์เมืองราชบุรี ที่ใครๆ ก็เรียกว่าเมืองโอ่ง ทั้งเที่ยวกิน เที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวราชบุรีที่ทุกคนเห็นแล้วจะต้องหลงรักราชบุรีอย่างแน่นอน

รายละเอียดทริป

ทริป ราชบุรีไม่ได้มีแค่ “โอ่ง” ปล่อยท้องให้โล่ง พร้อมตะลุยกินของอร่อย
        ราชบุรีเป็น 1 จังหวัดที่มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ภายในจังหวัดเดียว มีทั้งวัดวาอารามอันสวยสดงดงาม และแปลกตา สถานที่ถ่ายรูปกับวิวที่ไม่เหมือนที่ไหนมาก่อน แม่น้ำลำคลองที่ใช้ในการดำรงชีวิตของคนที่นี่ และยังมีต้นกำเนิดของโอ่ง ที่ใครๆก็นึกถึง ที่สำคัญและพลาดไม่ได้เลยคือของกินที่นี่ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะของราชบุรีได้เปิดให้ทุกคนได้สัมผัสแล้วที่นี่...ราชบุรี

กำหนดการเดินทาง

06.00  พบกันที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

07.00  ออกมุ่งหน้าสู่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก  จังหวัดราชบุรี

09.00  เดินทางมาถึง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำที่เก่าแก่นับร้อยกว่าปีของไทยและมีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศตลาดน้ำดำเนินสะดวกตั้งอยู่ใน จังหวัดราชบุรี  ในตลาดมีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ก็จะมีทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึก รวมถึงสินค้าหัตถกรรม ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

11.30  เดินทางมารับประทานอาหาร ที่ “ร้านไม้แก้ว” ดำเนินสะดวก

12.30   ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ “ กาดวิถีชุมชน บ้านคูบัว”

12.30   เดินทางมาถึง “กาดวิถีชุมชน บ้านคูบัว” เสน่ห์ของแห่งนี้เห็นจะอยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับวิถีชีวิตชุมชนชายไทยวน ภายในคอนเซ็ปต์ที่ว่า "เดินดินกินโตก" เป็นตลาดที่มีอาหารของกินของใช้ ของพื้นบ้านมากมาย ขายโดยชาวบ้านในตำบลคูบัวนั่นเอง

14.15  เดินทางไปยัง พิพิธภัณฑ์ “เรื่องของโอ่ง”

15.00  มาถึงณ. พิพิธภัณฑ์ “เรื่องของโอ่ง” ซึ่งจะนำเสนอเสน่ห์ตามแบบฉบับดั้งเดิมของโรงโอ่ง ด้วยกลิ่นอายของเมืองโอ่ง และวิถีต้นกำเนิดโอ่งมังกร พร้อมเข้าชมกรรมวิธีการผลิตอันประณีต ตั้งแต่การปั้น การตกแต่งลวดลาย และบรรยากาศจำลองภายในเตามังกร ซึ่งใช้ในการเผาโอ่งมาช้านาน ภายในยังมีร้านจำหน่ายของที่ระลึก จุดศูนย์รวมของดีประจำจังหวัดราชบุรี

16.00  เดินทางไป ร้านของฝาก ติ๋ม เค้กมะพร้าวอ่อน ของดีชาวเจ็ดเสมียนราชบุรี

16.30  เดินทางกลับไปยัง สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ กทม.

18.30  มาถึงยังจุดหมายปลายทาง เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ