อิ่มอร่อยแป้นแล้น ดินแดนโอ่งมังกร

ทริป 1 วัน

ทริปที่เน้นกินมากกว่าการไปเที่ยว และลองชิมอาหารที่บางคนไม่รู้ว่ามีอยู่ในจังหวัดราชบุรี

กำหนดการเดินทาง

08.00 น.    นัดพบที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (หน้าร้านเจ้แป๋ว) เป็นแหล่งรวมร้านขายของฝากมากมาก สถานที่กว้างขว้างมีที่จอดรถเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยวที่สำคัญเป็นแหล่งขึ้นเรือเพื่อนั่งชม วิถีชีวิตของคนในชุมชนตลาดน้ำดำเนินสะดวก

09.00 น.    รับประทานข้าวแห้ง ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของคนในพื้นที่ มีลักษณะเหมือนข้าวต้มแต่ไม่มีน้ำ มีกุ้งแห้งและไก่หมักต้มเป็นส่วนผสม ชมวิธีเก็บลูกตาลการเลือดคัดสรรค์เพื่อนำมาแปรรูป เป็นน้ำตาลสดหวานๆไว้รับประทาน และน้ำตาลก้อนเพื่อประกอบอาหารอีกด้วย

10.00 น.    เดินทางต่อไปยังที่ อำเภอโพธาราม เพื่อไปดูการทำเต้าหู้ดำ และการเลือกเมนูที่จะนำมาประกอบอาหาร อาธิเช่น กะเพาเต้าหู้ดำ โดยนำเอาเต้าหู้ดำมาเป็นวัตถุดิบส์หลัก

11.15 น.    มาต่อกันที่ของหวานอย่างติ๋มเค้กมะพร้าว ซึ้งได้ว่าเป็นเค้กที่สดใหม่มะพร้าวหอมหวาน ส่วนตัวแป้งนุ่มละลายในปาก ถือได้ว่าเป็นของหวานที่มาราชบุรีแล้วจะต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านอย่างแน่นอน

12.00 น.    รับประทานอาหารเที่ยงกันที่ ก๋วยเตี๋ยวโอ่ง บรรยากาศในร้านนั้นให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในยุคของโอ่ง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ชาม แก้วน้ำก็เป็นรูปโอ่งเล็กๆน่ารัก หน้าร้านยังมีมุมเล็กๆ ให้สามารถถ่ายรูปคู่กับชามโอ่งได้

13.00 น.    มาต่อกันที่ร้านอาตี๋โกปี๊ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆให้บรรยากาศเหมือนได้ย้อนวัย ของหวานที่นี่หน้าตาสวยงามแล้วรสชาติความอร่อยก็ไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว เมนูที่ไปถึงแล้วต้องสั่งคือเค้กโอ่ง เป็นเค้กรูปโอ่งที่กรอบนอกนุ่มใน มีรสชาติที่กลมกล่อม ที่สำคัญต้องทานคู่กับกาแฟแบบเวียดนาม ที่หาทานได้ยาก

14.00 น.    มุ่งหน้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่า เรื่องของโอ่ง เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวทุกท่านจะได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของโอ่งไปจนถึงวิธีการทำรูปแบบของโอ่งในยุคสมัยต่างๆ และทุกท่านยังสามารถทดลองปั้นโอ่งตัวฝีมือของตัวเองเป็นผลงานชิ้นเดียวในโลกของเราอีกด้วย

16.00 น.    รับประทานอาหารเย็นกัน ณ โอ่งข้าวโอ่งน้ำ ร้านอาหารดีไซน์สวย บรรยากาศร้านเย็นสบาย กับอาหารท้องถิ่นที่เน้นในเรื่องของสมุนไพร ทั้งอิ่มอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพ

17.30 น.    ทีมงานกล่าวอำลา และอวยพรให้ทุกท่านเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ