ตะลุยกิน ถิ่นสิงห์บุรี

ทริป 1 วัน

ถิ่นวีรชนคนกล้า ช่อนแม่ลากินปลาสิงห์บุรี สิงห์บุรีไม่ได้มีดีแค่แม่ลาปลาเผา มาลองอะไรที่ไม่เคยกิน ไม่เคยรู้จักกับอาหารไทยโบราณ ขนมไทยโบราณ ฟังดนตรีไทย ชมการเสดงศึกสงครามสมัยก่อน ตะลอนกินอาหารชื่อดัง พร้อมความสนุกสนานไปกับพวกเรา แล้วคุณจะรู้ว่าสิงห์บุรีไม่ใช่เมืองผ่านอีกต่อไป

กำหนดการเดินทาง

โปรแกรม one day trip1 กันยายน 2561 @ Singburi

07:30    พร้อมกันที่จุดนัดพบ ณ หน้ามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

08:00    ออกเดินทางสู่จังหวัดสิงห์บุรีโดยรถตู้ VIP

09:00    รับประทานอาหารเช้า ณ ร้านซุ้มป่าสัก จ.พระนครศรีอยุธยา ร้านอาหารริมแม่น้ำ บรรยากาศดี พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารไทยที่แสน
อร่อย (มื้อที่1)

10:00    เดินทางสู่ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี ตลาดตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี เป็นตลาดที่รวมของกินอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศตลาดแบบย้อนยุค ทางเดินเข้าตลาดสร้างเป็นป้อมของหมู่บ้านระจันทำจากไม้ ให้เราเหมือนย้อนกลับไปสู่ยุคของชาวบ้านระจันสมัยก่อน ตลาดอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ ทำให้ตลาดร่มรื่น และอยู่ริมแม่น้ำ

11:00    ชมการแสดงศึกบ้านบางระจันของเด็กๆ และชมนักรบโชว์การฝึกรำดาบ ณ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี

11:30    เดินชมและชิมขนมไทยๆ อาหารไทยๆ หากินได้แทบทุกอย่างจากตลาดแห่งนี้ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่ ใส่ชุดไทยแบบชาวบ้านบางระจันกันทุกร้านเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศอยากจะใส่ชุดไทยก็มีให้เช่ากัน ในราคา 100 บาท ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

13:00    รับประทานอาหารกลางวัน บ้านสวนแม่ลาการ้อง ร้านอาหารชื่อดัง ร้อมรอบด้วยทุ่งนาที่อยู่รอบๆร้านสร้างเสน่ห์ให้กับร้านนี้ได้เป็นอย่างดี และยังมี สะพานไม้ อันเป็นทางเดินไปสู่โซนไฮไลท์ใต้ต้นก้ามปู มุมยอดฮิตที่ลูกค้านิยมแวะมาถ่ายภาพประทับใจ และรับประทานอาหารแบบต้นตำรับปลาช่อนเผาแห่งสิงห์บุรี อาหารมีที่ชื่อของจังหวัดสิงห์บุรี (มื้อที่2)

14:30    เดินทางไปนมัสการพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ที่สุด ณ วัดพระนอนจักรสีห์ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ มีพุทธลักษณะแบบสุโขทัย ที่มีความงดงามมากเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่และยาวที่สุดของประเทศ ตั้งอยู่ที่ ต.จักรสีห์ อ.เมืองสิงห์บุรี  จ.สิงห์บุรี

15:00    พาชมตลาดสินค้า OTOP ณ ตลาดต้องชม ชาวบ้านและคนในชุมชนจะนำสินค้าที่ผลิตเอง เช่น พืช ผัก ผลไม้ น้ำพริกผลิตภัณฑ์ปลาร้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัด สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มเป็นวิสาหกิจชุมชน เสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋าถือ และของใช้ต่างๆ ที่นำมาจำหน่ายในราคาไม่แพง ผัก กำละ 5-10 บาท ฝักบัว กำละ 20 บาท ดอกไม้เตยหอม กำละ 20 บาท งานประดิษฐ์ที่สวยและมีคุณค่า

16:00    รับประทานอาหารเย็น ณ ครัวคุณกุ้ง จ.อ่างทอง ความอร่อยตามสไตล์อาหารไทยต้นตำรับด้วยบรรยากาศการทานอาหารแบบแพริมน้ำ ทำให้เหมาะกับการทานอาหารกับครอบครัว คนรัก และกลุ่มเพื่อน ที่ชื่นชอบการทานอาหารริมน้ำ โดยเฉพาะมื้อเย็น อากาศจะดีมากๆ แดดร่ม ลมพัดเย็นสบาย    (มื้อที่3)

17:00    เดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ พร้อมทีมงานแจกของที่ระลึก

19:00    เดินทางถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพพร้อมความประทับใจ