ตะลุยตลาดไปตลอด

ทริป 1 วัน

เราจะพาทุกคนไปกินอาหารเจ้าดังที่ตลาดทั้ง 3 ในจังหวัดสุพรรณบุรี และย้อนวันวานไปกับกลิ่นอายของบรรยากาศตลาดเก่าที่มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ พร้อมพูดคุยกับคนในชุมชนที่มีความน่ารักเป็นกันเอง

รายละเอียดทริป

“ไปไหมแจ่มจันทร์ไปเที่ยวสุพรรณบ้านพี่ บ้านพี่เมืองสุพรรณมีของดีมานาน” จากบทเพลงนี้เราจะพาท่านเข้าสู่เมืองสุพรรณบุรีเมืองที่ท่านรู้จักเป็นแค่เพียงเมืองที่ท่านแวะเที่ยวเพื่อเพียงผ่านไปจังหวัดหลัก แต่ ในทริปนี้เราจะพาท่านไปสัมผัสกลิ่นอายของสุพรรณบุรีแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสร่วมย้อนเวลาและค้นหาบางสิ่งบางอย่างที่ท่านรู้ในตลาดเก่าไปด้วยกันที่ สุพรรณบุรี.......

กำหนดการเดินทาง

7:30 น.              ออกจากกรุงเทพฯ

9:30 น.              ถึงตลาดเก้าห้อง (ใช้เวลาในตลาดเก้าห้อง9:30 น.-11.00 น.)

พาทุกท่านมาสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ กลิ่นอายความเป็นมิตรของผู้คนในชุมชนตลาด 9 ห้อง  เดินชมบรรยากาศรอบๆตลาดเรียนรู้วิธีการทำขนมจากชาวบ้าน แต่หารู้ไม่ในบรรยากาศเก่าๆนี้มีบางสิ่งบางอย่างที่น่าค้นหามากกว่าที่คุณคิด

ในตลาดแห่งนี้ถ้าลองสังเกตดูแล้วจะเห็นป้ายร้านค้าร้านหนึ่งที่ติดอยู่ทั่วตลาด...เราจึงจะพาท่านตามหาร้านค้าแห่งนี้และเข้าไปพูดคุยถึงวิถีชีวิตและความเป็นมาของตลาดและร้านแห่งนี้  ซึ่งร้านนั้นก็คือร้านราดหน้าเจ๊จุกที่มีมานานกว่า40ปี เมนูยอดฮิตที่ไม่ลองไม่ได้ก็คือราดหน้าและผัดซีอิ๊วที่มีรสชาติที่กลมกล่อม ซึ่งเจ๊จุกที่เป็นเจ้าของเป็นผู้ทำเอง

หลังจากพาท่านมารับประทานอาหารและพูดคุยกันที่ร้านเจ๊จุกแล้ว เราจึงพาท่านตามรอยสถานที่ต่างๆในตลาด9ห้องที่เราได้ข้อมูลมาจาก เจ๊จุกเช่น หอดูโจร  

นอกจากร้านเจ๊จุกแล้วยังมีร้านทำขนมไข่ปลาและขนมเปี๊ยะที่ท่านสามารถเข้าไปดูกรรมวิธีการทำขนมนั้นๆได้อีกด้วย

11:30น. - 12.30 น.  รับประทานอาหารช่วงเที่ยงเวลา

            แวะรับประทานอาหารริมแม่น้ำท่าจีน ที่ร้านแพป้าสร้อยร้านดังในตลาดศรีประจันต์  เมนูพื้นบ้านอาทิ ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ ปลาม้าพริกไทยดำ  ต้มยำปลาคัง ปลาดุกย่าง

12:30 น.-14:00 น. พาทุกท่านเข้าสู่ตลาดศรีประจันต์

            ตลาดที่มีเรื่องราว ความเป็นมาและบรรรยากาศของหนังเก่าหลายเรื่องที่เคยมาถ่ายทำที่นี่ นอกจากนี้ตลาดแห่งยังมีพิพิธภัณฑ์ให้ท่านได้เข้าชมเพื่อรับรู้เรื่องราวที่จะสร้างความประทับใจให้กับคุณชิมขนมโบราณจากชาวบ้านในชุมชนศรีประจันต์ อาทิ เช่นข้าวเกรียบว่าว หมี่กรอบ หลังจากดื่มด่ำไปกับขนมมากมายแล้ว ให้อาหารปลา

14:30 น.-16:00 น. พาท่านเข้าสู่ตลาดสามชุก

ตลาดเก่าที่ทุกคนคุ้นเคยหลากหลายไปด้วยอาหารและผู้คน ปล่อยทุกท่านเดินตามอัธยาศัย ตะลุยกินร้านอาหาร ซื้อของฝากชื่อดัง