ย้อนยุคค่ายบางระจัน

ทริป 1 วัน

ตลาดบ้านระจัน กลายเป็นตลาดโบราณน่ารักๆ และอบอุ่น มีร้านค้าชาวบ้าน อาหารมากมาย มาเที่ยวแล้วรับรองไม่ท้องว่างกลับไป เพราะมีแต่ของอร่อยๆ น่ากินๆ แถมพ่อค้าแม่ค้า ก็ยังใส่ชุดแบบชาวบ้านสมัยก่อนพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ ใส่ชุดไทยแบบชาวบ้านบางระจันกันทุกร้านเลย ดูแล้วได้บรรยากาศมากๆมีทุกอย่าง

รายละเอียดทริป

               เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่าเมืองสิงห์บุรีนั้น เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และทรงคุณค่า โดยเฉพาะที่วัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน ซึ่งเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ของวีรกรรมชาวบางระจัน ลองนึกกันดูสิคะว่าถ้าได้ย้อนกลับไปในยุคนั้น เราจะไปเดินช้อปปิ้งซื้อของอะไรในตลาดดี หลายคนอาจจะนึกไม่ออก งั้นก็ไม่ต้องนึกค่ะ เราย้อนกลับไปเที่ยวชมกันเองเลยดีกว่า กับ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ที่เที่ยววันหยุดที่จะพาคุณไปชิลได้อย่างดีทีเดียว

              ครับ อาหารทุกเชื้อชาติ ค่ายบางระจันก็มีเฟรนด์ฟรายด์นะเออ เผื่อเด็กๆมาเดินจะอยากกินกันขนมไทยๆ อาหารไทยๆ หากินได้แทบทุกอย่างจากตลาดแห่งนี้ มาชิมมาลองอะไรที่ไม่เคยกินไม่เคยรู้จักกับอาหารไทยโบราณๆกันดูสักทีบรรยากาศตลาดที่อยู่ในค่ายบางระจัน ทำให้เรานึกถึงฉากในหนัง กับกำแพงไม้ที่คุ้นตาแบบนี้เลยครับ

กำหนดการเดินทาง

พร้อมที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา 10.00 -11.00 น.  ออกเดินทาง 11.15 -12.00 น.

ถึงตลาดค่ายบางระจัน 12.00 น.

ใช้เวลาในการ เที่ยว กิน ช็อป 12.30 – 14.30 น.

รวมตัวกลับ 14.30 – 15.00 น.

ออกรถเดินทางจากตลาดค่ายบางระจัน – มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา  15.00 – 15.45 น.

จบทริป 16.00 น.