one day trip in ratchaburi

ทริป 1 วัน

ขับรถเที่ยว ราชบุรี กิน ชม แชะ ในหนึ่งวันในคาเฟ่อาหารอร่อยในราชบุรี

กำหนดการเดินทาง

One Day Trip in Ratchaburi

สถานที่แหล่งแรกของวัน เราเริ่มต้นทริปด้วยการไปที่ วัดมหาธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร สร้างตั้งแต่สมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ ตั้งอยู่เกือบใจกลางเมืองราชบุรี ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำแม่กลอง เดิมเรียกว่า “วัดหน้าพระธาตุ”

“วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ” มีพระปรางค์ก่อด้วยศิลาแลงสูง 12 วา ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังที่พระปรางค์ เป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อมาศักกาละบูชาพระบรมสาลิริกธาตุ และกราบไหว้เพื่อขอพรให้เดินทางอย่างปลอดภัย และเมื่อเรากราบไหว้เสร็จเราได้เดินทางยาวไปจนถึงสวนผึ้งเพื่อไปทานอาหารที่ครัว ม่อนไข่ เมื่อมาถึงครัวม่อนไข่เราไม่รอช้าทำการสั่งอาหารทันที ซึ่งสิ่งที่แนะนำเลยคือ ยำผักกูด และผักกูดจิ้มน้ำพริก แกงป่า เห็ดผัดน้ำมันหอยและกากหมูผักพริกแกง ซึ้งผักกูดที่แนะนำเป็นผักพื้นบ้านที่ชาวสวนผึ้งนิยมกินกัน และเมื่อทานอาหารจนอิ่มแล้วเราก็ขับรถย้อนกลับมาเพื่อแวะที่จะเที่ยวที่บ้านหอมเทียน

ที่บ้านหอมเทียนภายในตกแต่งไปด้วยของเก่าแก่ซึ่งถ้ามองในมุมกับกันมันเป็นศิลปีที่ สวยงามและมีความโรแมนติกเป็นอย่างมาก และภายในมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเช่น ทำเทียนหอม ถ่ายรูปมุมต่างๆ เป็นที่ระลึก เดินเที่ยวชมงานศิลปะ บริการเสื้อเพ้นท์ ชิมอาหารไทย ชิมน้ำกระเจี๊ยบใส่กระบอกไม้ไผ่ นั่งชมวิวที่ร้านกาแฟบนยอดเขา และเมื่อได้เดินเลือกซื้อเทียนหอมแล้ว

สถานที่ต่อไปเราไปคลายความร้อนด้วยการไปนั่งชิวๆที่ร้าน คลอโรฟิวล์ เป็นสถานที่ที่เป็นฟาร์มเมล่อน และมีขนมขาย ซื้อสิ่งที่แนะนำเลยคือ มันม่วง3ฤดู โรตีไอติมเมล่อน เป็นเมนูที่คลายร้อนได้ดีทีเดียว ภายในมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมายทั้งจัดสวนขวด ชมฟาร์มเมล่อน เก็บมะเขือเทศ ซึ่งถือว่าที่แห่งนี้ดีเลยทีเดียว

และสถานที่ต่อไปจะเป็นร้านกาแฟชิวๆที่ชื่อว่า กาแฟคนรักษ์สวน ภายในมีอากาศที่ร่มรื่น เค้กอร่อย โดยเฉพาะเค้กมะพร้ามอร่อยลืมเค้กมะพร้าวที่เคยกินไปเลย บราวนี่ก็เด็ด และที่สำคัญน้ำส้มอร่อยมากกกกกกกกก

อืออออคิดว่ากินพอแล้วเน๊อะสถานที่สุดท้ายเนี่ยเป็นสถานที่นิยมแห่งใหม่เลยซึ่งก็คือ อุทยานเขางู เป็นสถานที่ที่ชิวมากเลย มีเรือเป็ดให้ปั่นด้วย ตอนมืดๆจะมีหิ่งห้อยบินไปมาแต่เขาไม่ให้เปิดแฟชนะ อาจเดินชนกันได้เลย และนี่ก็เป็นหนึ่งวันของพวกเราในราชบุรีที่มาเที่ยวกันกับเพื่อ 4 คน รวม