แชะ ชิม ชิลล์ เมืองอาร์ต ราชบุรี

ทริป 1 วัน

เราจะพาไปร่วมสัมผัสกับวัฒนธรรม ความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดราชบุรีในแบบที่แตกต่าง แวะทำบุญและชิมอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดราชบุรีด้วยงบประหยัด และให้ท่านแวะถ่ายรูปสวยๆที่กาดวิถีชุมชนคูบัว

รายละเอียดทริป

แชะ ชิม ชิลล์ เมืองอาร์ต ราชบุรี

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมและเอกลัษณ์ความเป็นราชบุรีในแบบที่แตกต่างจากที่คุณเคยสัมผัส ทริปนี้คุณจะได้ แชะ ชิม ชิลล์ เมืองอาร์ตๆ ราชบุรีที่มีเรื่องราวมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังมีศิลปะอันงดงามมากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัส ทริปนี้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวใกล้กรุงด้วยงบประหยัดเราได้รวบรวมสถานท่ท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆในตัวเมองไวให้คุณได้ไปสัมผัส

9.00 น.   ออกเดินทางมาฝากท้องยามเช้าที่ ร้านอาตี๋โกปิ๊ ที่เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารคาวหวานมากมาย ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดราชบุรี เมื่อคุณมาถึงยังที่ร้านอาตี๋โกปี๊คุณจะได้สัมผัสการตกแต่งร้านที่ทำให้หวนนึกถึงอดีตด้วยสไตล์การแต่งร้านแบบโบราณในแบบฉบับไทยจีนซึงเป็นเอกลักษณ์ของราชบุรี ภายในร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลายอาทิเช่นอาหารเช้าสไตล์ฝรั่ง ติ่มซำ บักกุ๊ดเต๋ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่รสเด็ดที่ได้ชิมแล้วต้องติดใจ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้เซลฟี่อีกมากมาย

10.00 น.  หลังจากอิ่มท้องแล้วมาอิ่มบุญต่อที่ วัดมหาธาตุวรวิหาร วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดราชบุรี ที่มีกิจกกรมทั้งการทำบุญและการเยี่ยมชมโบราณสถานที่สวยงาม เช่นการเยี่ยมชมพระปรางค์ที่เป็นศิลปะของเขมรและกราบไหว้พระพุทธรูปหันหลังชนกันที่หาชมได้ยาก และชมความงามของกำแพงศิลาแลงที่เป็นของเก่าตั้งแต่สมัยทวารวดีตอนปลายที่สร้างไว้ล้อมรอบวัด

11.30 น.   หลังจากที่อิ่มบุญกันแล้ว เราไปฝากท้องมื้อกลางวันกันที่กาดวิถีชุมชนคูบัว ตั้งอยู่ที่วัดโขลงสุวรรณคีรี อ.เมือง จ.ราชบุรี ภายในตลาดจะมีอาหารทั้งคาวหวานที่เป็นเอกลักษณ์ให้คุณได้เลือกชิมมากมาย เช่น ผัดไทยรสเด็ดในกระทงปลีกล้วย พ่อค้าแม่ค้าของที่นี่จะแต่งกายด้วยผ้าพื้นเมือง และจะมีการรับประทานอาหารในขันโตก ซึ่งจะมีการตรียมขันโตกไว้ให้ สามารถซื้ออาหารไปรับประทานได้เลยในระหว่างการทานคุณจะได้ชมการแสดงพื้นบ้านจากคนในชุมชน ภายในตลาดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวของคนคูบัวและราชบุรีไว้ให้ชม

15.30 น.   มาพักจิบกาแฟและถ่ายรูปกับสตรีทอาร์ตที่หอศิลป์ร่วมสมัยเถ้าฮงไถ่ดีคุ้น ซึ่งเป็นศิลปะที่รวบรวมไว้มากมาย ลักษณะเป็นตึกเก่าที่ร่วมสมัยคาดว่าถูกสร้างขึ้นในปลายสมัยรัชกาลที่ 5

16.00 น.   ก่อนจะไปเดินชิลล์ที่ตลาดเก่าโคยกี๊ เราลองแวะชิมไอศครีมเจ้าเก่าเจ้าดังที่มาราชบุรีแล้วต้องห้ามพลาด เด่นไทยไอศกรีม ที่มีชื่อเสียงเรื่องไอศกรีมกะทิ โดยเฉเพาะเมนูไอศกรีมหมกไข่ มันเลิศจริงๆค่ะ หลังจากได้ไปกินไอศกรีมเย็นๆชื่นใจแล้ว ไปเดินชิลล์ต่อกันที่ตลาดเก่าโคยกี๊ที่มากด้วยอาหารหลากหลายชนิด เอ๊ะ! และสุดท้ายอย่าลืมแวะทานก๋วยเตี๋ยวเจ๊แขกเจ้าเก่าของราชบุรีท้ายตลาดเก่าโคยกี๊ด้วยนะจ๊ะเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง