อ่างทอง วันเดียวก็เที่ยวได้

ชวนชิมชมอาหารอร่อย ร่วมสัมผัสบรรยากาศสุดฟินแบบชุมชน ชมงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ ผ่านการท่องเที่ยวในทริปเดียว

รายละเอียดทริป

 

             สวัสดีค่า วันนี้นะคะเราก็จะพาทุกท่านมาพบกับจังหวัดสุดชิคพร้อมกับอาหารและขนมแปลกตาต่างๆที่ทุกท่านจะต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน เพราะทางเราเชื่อนะคะว่าทุกท่านต้องไม่เคยพบและไม่เคยชิมอย่างแน่นอน ถ้าไม่อยากเสียเวลางั้นเรามาเริ่มกินเลยค่ะ เอ้า ลุย!!!

 

             เริ่มกันที่ที่แรกเราต้องขอบอกก่อนว่าทริปนี้เราตั้งใจจะเป็นทริปที่กินอย่างเดียว ไม่สนใจอะไรเลย (เห็นแก่กินป่ะ555) แต่จะบอกว่าเราทแบบนั้นไม่ได้จ้ะ เพราะจังหวัดอ่างทองแห่งนี้นั้นมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจเยอะมาก เริ่มแรกเรามาถึง เราก็ขอมาไหว้พระขอพรให้ได้เกรด A กันสะก่อน 555+ เรามาไหว้พระกันที่วัดไชโย เป็นวัดหลวงที่พูดได้เลยว่าสวยมาก มาถึงไชโยแล้วต้องมาให้ได้เด้อ ไม่งั้นถือว่าไม่ถึง จากนั้นเราก็แวะตลาดที่อยู่ภายในวัด คือตลาดต้องชม หรือ ตลาดเกษไชโยนั้นเองง ตลาดเก่าแห่งนี้ขอบอกเลยว่า เริ่ดไม่แพ้ที่อื่นเลย สวยงามตามหน้าตาคนเขียน (อ่าวไม่ใช่ 555) ที่นี้เขาบอกว่าผัดไทยที่ตลาดแห่งนี้เด็ดมาก เรียกว่า “ผัดไทยไชโย” เพื่อนๆคงบอกว่าไม่เห็นแปลกเลย เพราะผัดไทยที่กรุงเทพฯ ก็มี แต่ No จ้ะ ผัดไทยไชโยไม่เหมือนที่อื่น เพราะที่นี้มีเครื่องเคียงเยอะมาก ใช้ความเปรี้ยวของมะม่วงนะจ้ะ No มะนาว แปลกมั้ยล่ะ ใช้ไข่เป็ดด้วย สีคือน่ากินมาก พอได้ชิมคืออร่อยนะ ปกติบีบมะนาวไง แต่พอเอามะม่วงมาคลุกก็แปลกไปอีกแบบ ถ้าเต็ม 10 คะแนนทางเราให้ 11 ค่ะ เพราะชอบ 555 หลังจากนั้นต่อกันที่ขนมค่ะ ขนมที่ว่าคือ “ขนม 3 เกลอ” บอกเลยตอนแรกไม่รู้ว่าคืออะไร แม่ค้าบอกไส้เป็นงาดาทอดสดๆ ใหม่ๆ กินไปกินมา เอ้าหยุดกินไม่ได้เฉย หอมๆมันๆ อร่อยเพลิน เกินห้ามใจ ให้ 11 คะแนน เท่ากับผัดไทยไชโย

 

             ต่อค่ะ หลังจากนั้นเราก็ทาการกินกันอย่างไม่หยุด กินเก่งมาก ต่อด้วยขนมอันแสนพิเศษ เรียกว่าขนมได้มั้ยอ่ะ มันคือผักอ่ะ แต่มันอร่อย เพราะมันเชื่อมเลยกลายเป็นของหวาน สิ่งนั้นคือ แท่น แทน แท๊นนน “ผลไม้ไทยเชื่อม” เพื่อนคงคิดในใจว่า อีบ้า (ขออนุญาตใช้คาหยาบนะคะ555) ผลไม้เชื่อมใครๆก็เคยกิน แต่ No จ้ะ สิ่งนี้คือ เชื่อว่าทุกท่านไม่เคยทานแน่นอน มันคือลูกมะกรูดเชื่อม เชื่อมแบบเชื่อมทั้งลูกไม่มีการหีนจ้ะ มีทั้งสาเกเชื่อม ลูกมะระเชื่อม และที่เด็ดที่สุดคือ “บอระเพ็ดเชื่อม” โอ้วมายก็อตมั้ยคะ ได้ยินไม่ผิดค่ะ บอระเพ็ดจริงๆ และสิ่งที่พีคสุดคือ คุณขา มันอร่อยมากกก กอไก่ล้านตัว ความขมอยู่ไหนคะ ความขมหาย เหลือแต่ความละมุนลิ้น หวานกาลังดี ที่สาคัญดีต่อสุขภาพมากๆ คือกินไปดีต่อสุขภาพไป มันเริ่ดตรงนี้

 

มาต่อกันที่ Cafeเถียงนา ค่ะ (ขอใช้คานี้) เพราะ cafe แห่งนี้เริ่ดมาก เป็น cafe กลางทุ่งนา ที่บรรยากาศคือ 10 10 10 แบบไม่หักคะแนน พูดเยอะไม่ค่อยได้ต้องดูรูปเอา 555 cafe นี้ตั้งอยู่ อาเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ติดริมถนน ทาให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ นึกถึงชาวนาเศรษฐกิจพอเพียง แถมมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้เพื่อนๆแน่นอน อ่างทองเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ได้ใจเราไปเต็มๆ เป็นจังหวัดที่ใกล้กับกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และมีแหล่งของกินและสถานที่สวยงามเยอะมาก เชื่อเราเถอะ ลองมาที่นี่ดูกัน รับรอง ไม่ผิดหวังแน่นอนเด้อ